CÁC VỊ TRÍ CỦA MỤN MỌC NÓI LÊN ĐIỀU GÌ?

Ngoài các yếu tố di truyền hay thay đổi hóc – môn tuổi dậy thì. Mụn mọc còn liên quan mật thiết đến thói quen sinh hoạt cũng như sự hoạt động của các cơ quan bên trong.

VỊ TRÍ MỌC MỤN NÓI LÊN ĐIỀU GÌ

VỊ TRÍ MỌC MỤN NÓI LÊN ĐIỀU GÌ

[1] Mụn mọc ở trán

Lúc này, chức năng gan đang gặp vấn đề. Kèm với đó là căng thẳng kéo dài, thiếu ngủ, ăn uống thiếu chất. Các sản phẩm chăm sóc tóc bết dính lên vùng trán và không được vệ sinh kỹ.

[2] Nổi mụn ở mũi

Trong thời gian dài ăn uống thiếu chất dẫn đến hệ tiêu hóa hoạt động không hiệu quả khiến đầy hơi, khó tiêu, táo bón. Lúc này, mụn mọc ở mũi sẽ đưa ra dấu hiệu để bạn điều chỉnh lại chế độ ăn uống hằng ngay.

[3] Mụn mọc ở má

Các vấn đề liên quan đến gan, phổi khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm sẽ dẫn đến tình trạng mụn mọc ở mũi. Cũng có thể do các thói quen xấu như chống tay lên má, không làm sạch vỏ gối,… Lúc này, bạn cần vệ sinh nơi ở và chỗ ngủ lại ngay nhé!

[4] Mụn xuất hiện ở cằm

Đây là biểu hiện rõ ràng nhất của việc bạn đang bị rối loạn nội tiết tố, đến kỳ rụng dâu hay các bệnh phụ khoa. 

[5] Mụn mọc ở thái dương, chân mày

Báo hiệu vấn đề nằm ở hệ tuần hoàn. Mặt khác, việc ăn uống không lành mạnh với quá nhiều đồ ăn đóng hộp và chất béo từ sữa khiến túi mật hoạt động quá sức và “mệt mỏi”. Một chế độ ăn nhiều rau, củ, quả sẽ là giải pháp tốt nhất trong giai đoạn này.

NÊN ĂN NHIỀU RAU CỦ KHI MỌC MỤN

NÊN ĂN NHIỀU RAU CỦ KHI MỌC MỤN

[6] Bị nổi mụn xung quanh miệng

Mụn mọc xung quanh miệng liên quan chặt chẽ với hệ tiêu hóa. Một chế độ ăn kém lành mạnh với nhiều thực phẩm cay, nóng và chế biến dầu mỡ sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của ruột và gan. 

Dù là nổi mụn do nguyên nhân nào, bạn cũng nên có chế độ sinh hoạt hợp lý để tình trạng mụn không nặng thêm. Bên cạnh đó cần đến các trung thâm thẩm mỹ uy tín để được thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị mụn cùng với công nghệ hiện đại và đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao. Viện Thẩm Mỹ Voza tự tin đem lại kết quả điều trị như bạn mong đợi.

Cùng xem một số kết quả điều trị tại Voza tại đây.