PHỤC HỒI DA DO KEM TRỘN/ THUỐC RƯỢU

Ai cũng mắc phải sai lầm trong đời. Sử dụng kem trộn hay thuốc rượu cũng là một trong số đó. Tuy nhiên, phát hiện sớm và phục hồi kịp thời, làn da bạn vẫn còn hy vọng. 

[1] “Cai nghiện” kem trộn và thuốc rượu từ từ

Cách phục hồi da dùng kem trộn đúng là phải cai từ từ để da kịp thích ứng. Từ tần suất mỗi ngày chuyển sang cách ngày, rồi chuyển sang tuần hai lần, đến tuần 1 lần, 2 tuần 1 lần rồi ngừng hẳn.

Nếu ngưng bôi đột ngột thì sẽ gặp hiện tượng “dội ngược”. Khiến da trở nên xấu hơn, nổi nhiều mụn hơn, ngứa, khô, rất khó chịu.

[2] Sử dụng các sản phẩm nhẹ dịu, lành tính và thiên hướng phục hồi.

Phục hồi da sau tái tạo đóng vai trò rất quan trọng. Lúc này, các sản phẩm có chứa các chất phục hồi như sản phẩm bao bọc, dưỡng ẩm, hỗ trợ tái tạo màng bảo vệ. Đặc biệt là sử dụng các sản phẩm chứa thành phần chủ đạo là vitamin B5 và ceramide.

Phục hồi da do kem trộn thuốc rượu bằng kem dưỡng ẩm

Phục hồi da do kem trộn thuốc rượu bằng kem dưỡng ẩm

[3] Không sử dụng các sản phẩm chứa các chất gây nhạy cảm cho da như cồn khô, hương liệu.

Mỹ phẩm chứa cồn và hương liệu ở mức độ cho phép được kiểm định chặt chẽ có thể sẽ không gây quá nhiều tác hại cho da. Nhưng đối với da bị kích ứng, da bạn sẽ rất dễ bị cồn khô và hương liệu làm cho tình trạng da tồi tệ hơn. Bạn cần quá trình chăm sóc kỹ lưỡng và đầu tư vào những dòng sản phẩm thuộc mỹ phẩm thiên nhiên, an toàn và lành tính. 

Phục hồi da do kem trộn thuốc rượu bằng cách không sử dụng cồn khô và hương liệu

Phục hồi da do kem trộn thuốc rượu bằng cách không sử dụng cồn khô và hương liệu

[4] Đừng quên kem chống nắng trong quá trình phục hồi

Việc chống nắng là vô cùng quan trọng. Vì làn da lúc này mong manh, yếu ớt và dễ tổn thương hơn bao giờ hết. Khi lớp màng bảo vệ đã mất và mao mạch không còn đủ sức chống chọi với UV và oxy hóa. Nếu không chống nắng cẩn thận thì quy trình phục hồi da nhiễm kem trộn sẽ “đổ sông đổ biển”. Sau một thời gian, da xuất hiện nám, sạm, nổi nhiều tàn nhang và tình trạng tổn thương ngày càng nặng thêm.

Phục hồi da do kem trộn thuốc rượu bằng cách sử dụng kem chống nắng

Phục hồi da do kem trộn thuốc rượu bằng cách sử dụng kem chống nắng

[5] Không sử dụng các treatment nặng như AHA/BHA/Retinol,… trong quá trình phục hồi da

Như đã đề cập ở trên, làn da của bạn lúc này đang rất nhạy cảm. Lúc này, da cần phục hồi nhiều hơn là điều trị. Sử dụng treatment ngay bây giờ giống như thêm dầu vào lửa. Không những không giúp da bạn cải thiện mà còn khiến da bạn tệ hơn.

Phục hồi da do kem trộn thuốc rượu bằng cách không sử dụng treatment

Phục hồi da do kem trộn thuốc rượu bằng cách không sử dụng treatment

 

Đối với những làn da bị nhiễm kem trộn hoặc thuốc rượu. Tốt nhất là nên tìm đến những trung tâm thẩm mỹ uy tín để được các chuyên gia thăm khám và điều trị để đem lại kết quả nhanh và an toàn nhất. Viện Thẩm Mỹ Voza với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng công nghệ hiện đại, bác sĩ da liễu có trình độ cao sẽ giúp bạn giải quyết tốt các vấn đề về da. Xem kết quả điều trị mụn tại đây.

Cùng với đó là nhiều chương trình ưu đãi hấp đẫn, xem thêm tại đây.